สำนักวิชาการและจัดการทรัพยากรโทรคมนาคม
สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ
หน้าหลัก > ภาพกิจกรรม > กสทช. จัดงานวันเด็ก 12 ม.ค. ณ สำนักงาน กสทช. พหลโยธิน ซอย 8 สร้างความสุขและความทรงจำอันงดงาม

กสทช. จัดงานวันเด็ก 12 ม.ค. ณ สำนักงาน กสทช. พหลโยธิน ซอย 8 สร้างความสุขและความทรงจำอันงดงาม
 
             นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (เลขาธิการ กสทช.) กล่าวว่า ปีนี้สำนักงาน กสทช. ซ.พหลโยธิน 8 (ซอยสายลม) ได้ร่วมจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2556 ภายใต้ชื่องาน “กสทช. ตะลุยคลื่นความถี่มหาสนุก วันแสนสุขของหนูๆ” เนื่องจากตระหนักว่าเด็กจะเป็นกำลังสำคัญของชาติในอนาคต และสำนักงาน กสทช. เองในฐานะหน่วยงานของรัฐ เป็นหน่วยงานหลักที่มีหน้าที่ในการบริหารคลื่นความถี่ และกำกับการประกอบกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ประเทศชาติและประชาชน เราพร้อมจะร่วมสร้างกำลังสำคัญในอนาคตให้กับประเทศไทย วัตถุประสงค์ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ คือ เราตั้งใจจัดกิจกรรมวันเด็กในเชิงสร้างสรรค์ ผสมกับความสนุกสนานอันจะทำให้เด็กๆ ได้รับประโยชน์ ได้มีการเรียนรู้ มีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมโดยที่ไม่เป็นเรื่องที่น่าเบื่อหน่าย 
              นายฐากร กล่าวต่อว่า กิจกรรมในวันนี้ เรามีนิทรรศการพัฒนาการกิจการสื่อสารของประเทศไทย  ซึ่งนำเอาอุปกรณ์การสื่อสารโบราณที่หาชมได้ยาก  รวมถึงเครื่องส่งวิทยุ และ วิทยุสื่อสารพระราชทานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ทรงใช้ในอดีตมาแสดงไว้ให้ได้ชมกัน  มีการประกวดบอร์ดวันเด็กแห่งชาติ ระดับประถมศึกษา ประจำปี 2556 ในหัวข้อ พระราชกรณียกิจด้านการสื่อสารของนักเรียนระดับประถมศึกษา มีการแสดงบนเวทีที่สนุกสนานที่เน้นการนำความสามารถของเด็กไทย การแสดงของเยาวชนจากโรงเรียนต่าง ๆ เช่น โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย  การแสดงมายากล ดนตรี และสุนัขแสนรู้   กิจกรรมความสนุกสนานก็มี บ้านสายลม  water ball พิธีกรน้อย ซุ้มวาดภาพระบายสี เกมส์ตรวจจับคลื่นความถี่  เกมส์ความถี่มหาสนุก  จุดถ่ายภาพที่ระลึก
นอกจากนั้นเรายังมีกิจกรรมด้านสุขภาพ  เด็กที่มาในงานจะได้รับการตรวจสุขภาพฟันและเคลือบฟันฟรีโดยทีมทันตแพทย์จากโรงพยาบาลเปาโลมา เด็กทุกคนจะได้รับของขวัญเป็นที่ระลึก และรวมถึงการร่วมสนุกเพื่อลุ้นรับรางวัลพิเศษทั้ง iPad mini, เครื่องเล่น PSP และของรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย ในงานยังจัดบริการอาหารและขนมหลากหลายไว้บริการโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ฟรีตลอดงานสำหรับเยาวชนและผู้ปกครองที่มาร่วมงาน 
              นายฐากร กล่าวทิ้งท้ายว่า สำนักงาน กสทช. พร้อมร่วมสร้างกำลังสำคัญในอนาคตให้กับประเทศไทย เรามั่นใจว่าทุกคนที่มาร่วมงานวันเด็กในวันนี้ (12 มกราคม 2556) จะได้รับความรู้และความสนุกสนาน และความประทับใจกลับไป